หน้าแรก ข่าว ปริ้นท์เนื้อบนอวกาศ!! ด้วยเครื่องปริ้นท์แบบ 3 มิติ

ปริ้นท์เนื้อบนอวกาศ!! ด้วยเครื่องปริ้นท์แบบ 3 มิติ

0
แบ่งปัน

อ่านไม่ผิดแน่นอนสำหรับข่าวสารที่ท่านเห็นอยู่ตอนนี้ เพราะด้วย เทคโนโลยี หรือ นวัตกรรมล่าสุด มนุษย์เราสามารถนำเครื่องพิมพ์แบบ 3 มิติ (เครื่องพิมพ์ที่สามารถทำให้สิ่งของที่พิมพ์ออกมาจับต้องเป็นวัตถุชิ้นชิ้นหนึ่งได้) มาพิมพ์เป็นเนื้อที่สามารถรับประทานได้จริงบนยานอวกาศ!!

เจ้าเครื่องพิมพ์ 3 มิติเวอร์ชันพิมพ์เนื้อนี้ จะใช้วิธีการดูฟังดูง่ายแต่ไม่ง่ายเอาซะเลย โดยนำเนื้อเยื่อต่างๆของ เนื้อ หรือ ปลา เป็นวัตถุดิบในการพิมพ์ และ ใช้แรงแม่เหล็กไฟฟ้ายึดเหนี่ยวไว้แทนแรงโน้มถ่วงของโลกครับ

แน่นอนว่า การคิดค้นนี้ไม่ได้เกิดจากการการคิดค้นของ ประเทศเดียว แต่ได้รับความร่วมมือถือ 3 ประเทศมหาอำนาจ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย และ อิสราเอล
สำหรับผู้เจ้าเครื่องพิมพ์ 3 มิติตัวนี้ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาที่ มอสโกว เมืองหลวงของรัสเซีย โดยกลุ่มผู้คิดค้น เคลมว่ามันคือ เครื่องพิมพ์เครื่องแรกที่สามารถพิมพ์เนื้อแบบนี้ได้นั่นเอง

และแน่นอนครับ สำหรับเจ้าเครื่องพิมพ์ตัวนี้ ยังเป็นแค่ตัวต้นแบบของการคิดค้นนวัตกรรมเรื่องนี้ หากจะต้องทำเป็นลักษณะที่ใช้ในเชิง คอมเมิลเชียล หรือ ทางการค้า เครื่องพิมพ์จำเป็นต้องมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น และ รวมถึง เนื้อเยื่อของวัตถุดิบด้วยนั่นเองครับ

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here