หน้าแรก Uncategorized ขับรถเบียด!! แต่ทำสิ่งนี้..ชาวเน็ตเลยแห่ชื่นชนกันเพียบ

ขับรถเบียด!! แต่ทำสิ่งนี้..ชาวเน็ตเลยแห่ชื่นชนกันเพียบ

0
แบ่งปัน

อุบัติเหตุขับรถเฉี่ยวชนกันเป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนที่ขับเจอได้ง่ายมาก ถึงแม้เราจะระวังมากขนาดไหน แต่สิ่งหนึ่งที่หลายต่อหลายคนมักจะให้อภัยจากเหตุความไม่ตั้งใจที่ทำได้เมื่อเกิดขึ้นแล้วคือการแสดงความรับผิดชอบ เหมือนหนุ่มคนนี้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Piyachat Vareevanit ได้โพสต์ภาพและข้อความในกลุ่มเฟซบุ๊ก facebook สุราษฎร์ธานี บอกเล่าเหตุการณ์ที่ตนเผลอขับรถเฉี่ยวชนคู่กรณีจนเป็นรอยเห็นได้ชัด ด้วยความที่มีสำนึกดีจึงได้ยืนรอเจ้าของรถเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหาย แต่รอเท่าไหร่เจ้าของรถก็ยังไม่มา และไม่อยากจะหนีความผิดตนเอง เจ้าของโพสต์จึงทิ้งจดหมายเอาไว้และขอตัวไปทำธุระส่วนตัว ทำเอาชาวเน็ตที่มาเห็นโพสต์รู้สึกชื่นชมในตัวเจ้าของโพสต์ และ แห่กันแชร์ในโซเชียลเป็นจำนวนมาก จากการที่ไม่หนีปัญหาและพยายามแสดงความรับผิดชอบ

โดยในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

 “สวัสดีครับใครพอจะรู้จักหรือเป็นเจ้าของรถคันนี้กรุณาติดต่อกลับหาผมหน่อยครับ พอดีผมขับรถเบียดกับรถพี่ที่จอดไว้ครับ ผมยืนรออยู่นานมากไม่มีใครมา พอดีผมรีบไปขายของ ผมเลยเขียนจดหมายทิ้งไว้หน้ารถน่ะครับ #ขอโทษครับผมไม่ได้ตั้งใจและไม่คิดจะหนีครับ”

โดยล่าสุดเจ้าของโพสต์ได้พบกับคู่กรณีแล้ว และเจรจาตกลงกันได้อย่างราบรื่น โดยตัวเจ้าของรถไม่คิดค่าเสียหายใดๆ และไม่มีการดุด่าว่ากล่าวเลยแม้แต่น้อย

ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆจากโซเชียลมิเดียที่ทำให้เรารู้ว่า การถ้อยทีถ้อยอาศัย รับผิดชอบต่อการกระทำของตนเอง มันช่วยให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นเป็นกอง คุณว่างั้นไหม?…

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here