หน้าแรก Uncategorized วิ่งไล่ลุง ชวน กปปส. กลับใจ เอานกหวีด แลกเหรียญปราบกบฏแสบเชิญ ตู่-ป้อม ร่วมวิ่ง

วิ่งไล่ลุง ชวน กปปส. กลับใจ เอานกหวีด แลกเหรียญปราบกบฏแสบเชิญ ตู่-ป้อม ร่วมวิ่ง

0
แบ่งปัน

วันที่ 16 ธ.ค. ที่ลานโพธิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ คณะกรรมการแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุงซึ่ง ที่แต่เดิมจะจัดแถลงข่าวจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง 12 ม.ค.2563 ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์เวลา 10.00 น. แต่สถานที่จัดแถลงข่าวถูกยกเลิกไปเสียก่อน โดย

นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือบอล และน.ส.สิรินทร์ มุ่งเจริญ พร้อมแนวร่วม 4 คน ให้สัมภาษณ์ว่าก่อนหน้านี้ได้ประสานขอใช้พื้นที่โรงแรมรัตนโกสินทร์จัดแถลงข่าวกิจกรรมวิ่งไล่ลุงเรียบร้อยแล้ว แต่ได้รับแจ้งจากทางโรงแรมว่าขอยกเลิกการใช้สถานที่เนื่องจากช่วงคืนวันที่ 15 ธ.ค. มีผู้มีอำนาจโทร.มาสั่งการให้ระงับการจัดแถลงข่าว

อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าจะต้องจัดแถลงข่าวให้ได้ โดยจะย้ายสถานที่แถลงไปยังธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งได้รับการประสานงานไว้หมดแล้ว เชื่อว่าธรรมศาสตร์จะเป็นพื้นที่แสดงออกซึ่งเสรีภาพทุกตารางนิ้ว เชื่อว่าธรรมศาสตร์จะยังคงยืนยันจุดยืนนี้ตลอด 87 ปีในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยมา

“พวกเรายืนยันว่าวันนี้จะแถลงข่าวให้ได้ เพื่อยืนยันสิทธิเสรีภาพของประชาชนภายใต้ระบบรัฐธรรมนูญ”นายธนวัฒน์ กล่าว

ต่อมาคณะกรรมการแนวร่วมฯ ได้เดินเท้าจากโรงแรมรัตนโกสินทร์มายัง ลานโพธิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากนั้น นายธนวัฒน์ แถลงว่า ขอยืนยันจะจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงในวันที่ 12 ม.ค.2563 แน่นอน เพื่อส่งเสียงและพลังของประชาชนไปยังผู้มีอำนาจว่าเราไม่ไหว ไม่ยอม และไม่ทนต่อการยึดอำนาจ ใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง ลิดรอนสิทธิประชาชน ไม่สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ และยืนยันด้วยว่างานนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคการเมืองหรือนักการเมืองคนใด เงินที่จัดงานทุกบาทเกิดจากการสนับสนุนของนิสิต นักศึกษาและโลกออนไลน์ รวมถึงเงินขายของที่ระลึกในงานที่ได้จากประชาชน

นายธนวัฒน์ กล่าวอีกว่า เราขอขีดเส้นตายไปยังลุงๆ และผู้มีอำนาจ 3 ข้อ คือ

1.แก้ไขปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ทำตามสัญญาที่ได้หาเสียงไว้ ทั้งการขึ้นค่าแรง 425 บาท สำหรับผู้จบปริญญาตรี เงินเดือน 20,000 บาท เงินเดือนอาชีวะ 18,000 บาท ขึ้นราคายางพาราและอ้อย ซึ่งเราให้เวลา 3 เดือนในการแก้ปัญหาคุณภาพชีวิตของประชาชน

2.แก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย ปลดล็อกสิทธิและเสรีภาพเพื่อประชาชน และ

3. หยุดใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง หยุดรังแกคุกคามคนเห็นต่าง ซึ่งข้อนี้ต้องปฏิบัติทันที ถ้าหาก 3 เดือนผ่านไปทำไม่สำเร็จ 2 ใน 3 เส้นตายเราจะทำมากกว่าการวิ่งไล่ลุง ทั้งนี้ กิจกรรมของเราเปิดกว้างสำหรับประชาชนทุกสาขาอาชีพและทุกสถานะทางสังคม

นายธนวัฒน์ กล่าวว่า เราได้ส่งบัตรเชิญไปยังพรรคการเมืองทุกพรรคทั้งพรรคฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล รวมทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้มาการฟังเสียงของประชาชนที่ท่านไม่เคยได้ยิน

นอกจากนี้ทางกลุ่มยังมีกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้เคยชุมนุมกับ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) หากนำภาพถ่ายที่มีสัญลักษณ์กับ กปปส. ทั้งนกหวีดและธงชาติ สามารถนำมาโชว์ได้ที่งาน และจะได้รับเหรียญปราบกบฏทันที

สำหรับเส้นทางวิ่ง เริ่มรวมตัวในเวลา 04.30 น. ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไปทางสนามหลวง มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยนั้น จะมีการวิ่งวน 3 รอบก่อนวิ่งต่อถนนราชดำเนินกลาง ผ่านอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ผ่านหน้าซอยหน้าพระธาตุ เลี้ยวขวาซอยพระจันทร์ เลี้ยวขวาถนน 16 สิงหา ไปบนถนนพระอาทิตย์ ผ่านป้อมพระสุเมรุ ผ่านหน้าวัดบวรนิเวศวิหาร และวิ่งต่อไปบนถนนสวรรคโลก ถนนพะเนียง กลับมาที่จุดปล่อยตัวสนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รวมระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร

สำหรับผู้ที่จะมาลงทะเบียนสมัคร หากไม่ต้องการรับของที่ระลึกก็สามารถลงทะเบียนได้ฟรี สำหรับผู้ที่ต้องการของที่ระลึกจะมีค่าสมัคร 600 บาท มีเสื้อและเหรียญที่ระลึกมอบให้ โดยสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงได้ที่เพจ “วิ่งไล่ลุง” โดยทางกลุ่มฯ ตั้งเป้าว่าจะมีผู้มาร่วมกิจกรรมประมาณ 2 พันคน ขณะเดียวกันในพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศมาวิ่งด้วยเช่นเดียวกัน

เมื่อถามว่าหากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต ทางผู้จัดจะดำเนินการอย่างไร นายธนวัฒน์ กล่าวว่า อย่างไรก็จะต้องจัดงานนี้ และงานนี้ต้องมีขึ้นในวันที่ 12 มกราคม 2563 เพราะงานนี้ถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน และขอย้ำว่างานนี้ไม่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคการเมืองหรือนักการเมืองคนใด เพราะเงินที่จัดงานทุกบาทเกิดจากการสนับสนุนของนิสิตนักศึกษาและโลกออนไลน์ รวมไปถึงเงินที่ขายของที่ระลึกในงานที่ได้จากประชาชน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here