หน้าแรก Uncategorized ลุงตู่ ไข้ขึ้น ! หลังเยี่ยมจนท สุวรรณภูมิ

ลุงตู่ ไข้ขึ้น ! หลังเยี่ยมจนท สุวรรณภูมิ

0
แบ่งปัน

ล่าสุดลุงตู่ นายกรัฐมนตรี ป่วยไข้หวัด ครั่นเนื้อครั่นตัว หมอให้พักอยู่บ้าน ต้องยกเลิกกำหนดการทั้งหมดในวันนี้ หลังจากเมื่อวานนี้ไปตรวจจุดคัดกรอง ไวรัสโคโรนา และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

 

 

เมื่อวานนี้ 29 .. เวลา 14.00 พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางไปที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานด่านควบคุมโรค ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ และสังเกตการณ์ในการคัดกรองโรคผู้โดยสารจากสายการบินไชน่าเซาเทิร์นแอร์ไลน์

 

จากนั้น พล..ประยุทธ์ กล่าวถึงมาตรการคัดกรองว่า มีความรอบคอบดีเป็นไปตามหลักการสากล ไม่ได้ตรวจเพียงเฉพาะผู้โดยสารจากเมืองอู่ฮั่น แต่ทุกประเทศที่มีความเสี่ยงโรคต้องผ่านกระบวนการทั้งหมด ในการวัดอุณหภูมิถ้าพบ (ผู้ที่มีไข้) เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเบื้องต้น และหากพบว่า มีสถานการณ์น่าจะเป็นโรคร้ายแรงก็จะนำไปส่งโรงพยาบาล ขณะนี้ต้องวัดถึง 3 ด่านจากเดิมที่วัดด่านเดียว เสริมเข้าไป

“การที่เราจะทำอะไรก็ตามต้องดูหลักการสากลเขาด้วย เราไปคิดกันเอง อะไรกันเองบางทีก็มีผลเหมือนกัน สำคัญที่สุดคือ ผมห่วงใยประชาชนคนไทย แล้วเราก็ต้องห่วงใยคนที่อื่นเขาด้วย ใครเข้าไปประเทศใคร ประเทศนั้นต้องดูแล เช่นเดียวกันเขาก็ดูแลเรา คือ คนไทยที่ไปต่างประเทศ”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here