หน้าแรก Uncategorized แพทย์จีนยกทัพ ช่วย”อิตาลี”สู้ไวรัสโคโรนา

แพทย์จีนยกทัพ ช่วย”อิตาลี”สู้ไวรัสโคโรนา

0
แบ่งปัน

คณะแพทย์ชาวจีนและทีมงานพร้อมด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือการแพทย์ครบครัน เดินทางถึงอิตาลีเพื่อช่วยควบคุมไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนัก ในอิตาลีเรียบร้อยแล้ว

โดยทางกระทรวงสาธารณสุขอิตาลีรายงานว่า จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันพฤหัสบดีนั้น พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศอยู่ที่ 15,113 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงไปหยุดอยู่ที่ 1,016 ราย ในขณะที่ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วอยู่ที่ 1,258 ราย

ทีมงานและคณะแพทย์ที่เข้าไปช่วยเหลืออิตาลีชุดนี้ มีเจ้าหน้าที่ 9 คน  นับเป็นคณะแพทย์ชุดที่ 3 ของจีน ที่ถูกส่งไปต่างประเทศ ต่อจากอิหร่าน กับ อิรัก

นายลุยจิ  ดิ ไมโอ  รัฐมนตรีต่างประเทศอิตาลี ได้กล่าวชื่นชมจีนอย่างมาก และขอบคุณจีนที่ส่งคณะแพทย์มาช่วยเหลือในสถานการณ์ที่ยากลำบาก รวมถึงบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน อิตาลีเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 มากที่สุดรองจากจีน โดยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ อิตาลีขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ เช่น ชุดป้องกัน และหน้ากากอนามัยอีกด้วย

นายฟรานเซสโก้   ร็อกก้า ประธานกาชาดสากลและสภาเสี้ยววงเดือนแดง ได้กล่าวว่า อิตาลี ยินดีต้อนรับการสนับสนุนและความช่วยเหลือจากจีนในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งอิตาลีชื่นชมจีนที่ต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา และอิตาลีต้องการแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการระบาดของไวรัสโควิด-19

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here